Tin tức

Các món ăn giới trẻ ưa chuộng trong ngày lễ Thất Tịch

Lễ Thất Tịch hay còn gọi mùa tình nhân phương Đông rơi vào ngày 7/7 âm lịch, gắn liền với sự tích Ngưu Lang - Chức Nữ.

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch năm nay là ngày 14/8 dương lịch, hay còn gọi là ngày "ông Ngâu, bà Ngâu", các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt. Các món ăn từ đậu đỏ như chè đậu đỏ hay xôi đậu đỏ được nhiều người lựa chọn trong ngày này.

Chè đậu đỏ


Chè đậu đỏ là món mà nhiều người chọn ăn nhất trong ngày Thất Tịch. Theo dân gian, những ai độc thân hay chưa có người yêu thì nên ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân. Với người đã có đôi thì ăn đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, tình cảm bền vững. Giá của mỗi bát/cốc chè đậu đỏ tùy cửa hàng hiện dao động từ 8.000 - 18.000 đồng.

Cháo đậu đỏ


Cháo đậu đỏ cũng là một món ăn nhẹ vào bữa sáng được nhiều người ưa thích trong ngày Thất Tịch. Ngoài việc có giá trị dinh dưỡng cao, bảo vệ đường tiêu hóa, ăn cháo đậu đỏ cũng giúp tăng sức đề kháng và giải nhiệt.

Xôi đậu đỏ


Ngoài nấu chè và cháo đậu đỏ trong ngày lễ Thất Tịch, xôi đậu đỏ cũng được tự làm ở nhà nhiều, có thể ăn thay cơm.

Sữa chua đậu đỏ


Sự kết hợp giữa sữa chua và đậu đỏ cũng khiến cho nhiều người cảm thấy mới mẻ khi thưởng thức.

Thạch đậu đỏ


Thạch đậu đỏ có vị ngọt và mát, thường nấu cùng bột báng, khi kết hợp với nhau tạo nên món thạch vừa ngon vừa đẹp mắt. Đây cũng là lựa chọn của nhiều người trong ngày lễ Thất Tịch bởi rất dễ làm và dễ ăn.

Trà sữa đậu đỏ


Trà sữa từ lâu đã trở thành một món đồ uống quen thuộc của giới trẻ. Trong ngày lễ Thất Tịch cũng có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đồ uống này.

Kem đậu đỏ


Món kem đậu đỏ có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị có giá khoảng 10.000 đồng/cây. Ngoài giúp giải nhiệt cơ thể, đậu đỏ giúp cho món kem đem lại hương vị thơm, độc đáo cho người thưởng thức.

Đối tác của chúng tôi

Liên hệ bán hàng
lên đầu trang