Tin tức

Hành động để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Chính phủ Ấn Độ đã áp dụng lệnh cấm đối với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần khác nhau để chống ô nhiễm ở nước này. Danh sách các mặt hàng bị cấm bao gồm thanh kem, đĩa nhựa, dao, nĩa, ống hút và các loại bao bì đựng đồ ăn hoặc bao bì nhựa khác.

Là quốc gia châu Á đầu tiên đưa ra thỏa thuận về nhựa, Ấn Độ đang làm việc với các quốc gia thành viên Liên hợp quốc khác để chấm dứt tình trạng ô nhiễm nhựa. Liên hợp quốc ước tính rằng Ấn Độ chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 11 triệu tấn rác biển của thế giới mỗi năm. Tại Ấn Độ, một quốc gia đông dân với 1,4 tỷ người, khoảng 5 triệu người sống dựa vào nền kinh tế chất thải phi chính thức - thu gom chất thải từ các bãi rác công cộng và đưa đến các trung tâm tái chế. Với lệnh cấm, những người nhặt rác cũng phải đối mặt với một tương lai bất định.

Tình huống này không phải là duy nhất.
Giảm hoặc thậm chí cấm sử dụng nhựa đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Nhiều quốc gia đang hành động để hạn chế và cấm đồ nhựa và làm cho tất cả các bao bì nhựa có thể tái sử dụng hoặc tái chế.

Châu âu
EU đã ban hành một lệnh cấm nhựa vào năm 2015 với ý định hạn chế tiêu thụ túi nhựa ở các nước EU, sau đó là một sắc lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần như ống hút và dao kéo từ năm 2021.

Pháp cấm bán một số loại nhựa dùng một lần từ năm 2020. Vào năm 2022, các nhà hàng và chuỗi thức ăn nhanh sẽ bị cấm cung cấp dao kéo dùng một lần cho khách hàng trong phòng. Mục tiêu cuối cùng là giảm lượng nhựa sử dụng một lần xuống 0 vào năm 2040.

Từ năm 2016, Đức đã áp thuế đối với túi nhựa sử dụng một lần.

Năm 2011, Ý trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên áp đặt lệnh cấm hoàn toàn về nhựa.

Châu Á
Trung Quốc đã áp dụng lệnh cấm đối với túi ni lông ngay từ năm 2008, sau đó là một loạt lệnh cấm của các tỉnh đối với túi ni lông. Vào năm 2020, hơn 13 tỉnh và khu tự trị đã ban hành phiên bản nâng cấp của lệnh cấm đối với các luật và quy định của địa phương về đồ nhựa.

Năm 2010, các siêu thị đã bị cấm phát miễn phí túi nhựa dùng một lần. Vào năm 2018, các cửa hàng cà phê đã bị cấm sử dụng cốc nhựa sử dụng một lần, và các hạn chế sau đó đã được mở rộng cho các siêu thị và tiệm bánh.

Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện các quy định cung cấp túi nhựa có thu phí vào năm 2020, cho phép các doanh nghiệp quyết định giá cả.

Thái Lan, Pakistan, New Zealand, Mông Cổ và các quốc gia khác đã ban hành luật cấm sử dụng túi nhựa sử dụng một lần.

Châu phi
Châu Phi là một trong những khu vực có lệnh cấm nhựa lớn nhất trên thế giới. Tính đến tháng 6 năm 2019, 34 trong số 55 quốc gia châu Phi đã thông qua luật cấm hoặc đánh thuế túi nhựa sử dụng một lần.

Trước cuộc khủng hoảng “ô nhiễm trắng”, việc ban hành và thực hiện lệnh cấm đồ nhựa ở nhiều quốc gia sẽ có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực như hàng không vũ trụ, thực phẩm và đồ uống trong tương lai. Các yêu cầu về giới hạn và lệnh cấm nhựa đang kích thích nhiều thị trường vật liệu đóng gói bền vững phát triển mạnh mẽ.

EcoStraws theo sát định hướng thị trường và các chính sách phát triển ngành bao bì giấy trong nhiều năm. Chúng tôi có năng lực sản xuất ổn định và khả năng cung cấp nhiều đơn hàng cùng một lúc là thế mạnh lớn nhất của chúng tôi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại https://ecostrawsgreen.com

Đối tác của chúng tôi

Liên hệ bán hàng
lên đầu trang