Tin tức

Kỷ niệm ngày chim di cư thế giới

Vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 5, mọi người trên khắp thế giới sẽ kỷ niệm Ngày Chim Di cư Thế giới, một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về các loài chim di cư và sự cần thiết phải hợp tác quốc tế để bảo tồn chúng.

Chủ đề của năm nay “Hát, Bay, Bay lên - Như một chú chim!” tập trung vào các hiện tượng “tiếng chim hót” và “tiếng chim bay” như một cách để truyền cảm hứng và kết nối mọi người ở mọi lứa tuổi trên toàn cầu với mong muốn chung là bảo vệ và tôn vinh các loài chim di cư. Ngày này cũng như một lời nhắc nhở rằng các loài chim di cư đang bị suy giảm nghiêm trọng và cần có hành động quốc tế để đảm bảo sự sống còn của chúng.

Trên hành trình của mình trên khắp hành tinh, các loài chim phải đối mặt với nhiều mối đe dọa như mất môi trường sống và săn bắn trái phép cũng như các mối đe dọa khác như nhiễm độc và va chạm với các vật thể nhân tạo như tòa nhà bằng kính và đường dây điện. Biến đổi khí hậu là một mối đe dọa lớn khác đối với các loài chim di cư, gây thêm áp lực cho các loài chim bằng cách ảnh hưởng xấu đến môi trường sống mà chúng cần để sinh sản, nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Loài chim bị mắc kẹt với ống hút nhựa - sự hủy hoại của đồ nhựa dùng 1 lần với thế giới tự nhiên.

Bird stuck with plastic straws - the destruction of disposable plastic to the natural world.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

On Saturday, 8 May people all over the world will be celebrating World Migratory Bird Day, a global campaign which aims to raise awareness of migratory birds and the need for international cooperation to conserve them.

This year’s theme “Sing, Fly, soar – Like A Bird !” focuses on the phenomena of “bird song” and “bird flight” as a way to inspire and connect people of all ages around the globe in their shared desire to protect and celebrate migratory birds. The day also serves as a reminder that migratory birds are in serious decline, and need international action to ensure their survival.

On their journeys across the planet, birds face numerous threats such as habitat loss and illegal hunting as well as other threats such as poisoning, and collision with man-made objects such as glass-covered buildings and powerlines. Climate change is another major threat to migratory birds adding extra pressure on birds by adversely affecting the habitats they need for breeding, resting and feeding.

Đối tác của chúng tôi

Liên hệ bán hàng
lên đầu trang