Tin tức

Nghiên cứu về rượu được tài trợ bởi Quỹ Bill & Melinda Gates chỉ tìm thấy rủi ro, không có lợi ích cho thanh niên.

Một nghiên cứu mới cho thấy những người dưới 40 tuổi bắt đầu gặp rủi ro về sức khỏe của mình nếu họ tiêu thụ nhiều hơn hai ly rượu vang hoặc hai cốc rưỡi bia mỗi ngày.
Phân tích - một phần của nghiên cứu Gánh nặng bệnh tật trên toàn cầu - được tài trợ bởi Quỹ Bill & Melinda Gates và được xuất bản trên tạp chí y khoa The Lancet.

                                            Bill Gates, rất có thể đang uống trà sữa chứ không phải rượu...

Nghiên cứu phát hiện ra rằng đối với thanh niên trong độ tuổi từ 15 đến 39, không có lợi ích sức khỏe nào — chỉ có rủi ro — liên quan đến việc uống rượu.

Theo kết quả nghiên cứu trên toàn cầu, gần 60% số người tiêu thụ lượng rượu không an toàn vào năm 2020 rơi vào độ tuổi này.

Các nhà nghiên cứu cho biết đối với những người trong độ tuổi từ 15 đến 39, lượng rượu được khuyến nghị có thể uống trước khi gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ là “nhiều hơn một phần mười so với lượng đồ uống tiêu chuẩn”.

Họ định nghĩa thức uống tiêu chuẩn là 3,4 ounce chất lỏng rượu vang đỏ hoặc 12 ounce chất lỏng bia.

Theo định nghĩa này, phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng rượu không còn ở mức “an toàn” để tiêu thụ cho những người dưới 40 tuổi sau khoảng một ly rượu vang đỏ hoặc hai cốc rưỡi bia.

Nghiên cứu Gánh nặng Bệnh tật Toàn cầu có phạm vi rộng lớn. Nó đã được tiến hành từ năm 1990 và sử dụng dữ liệu từ 204 quốc gia và vùng lãnh thổ, và được mô tả trong Lancet là “nỗ lực toàn diện nhất cho đến nay để hiểu được những thách thức sức khỏe đang thay đổi trên khắp thế giới”.

Trong khi nghiên cứu cảnh báo rằng uống rượu chỉ dẫn đến những rủi ro sức khỏe cho thế hệ trẻ, nhóm nghiên cứu của GBD phát hiện ra rằng đối với những người trên 40 tuổi không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, uống một lượng nhỏ rượu mỗi ngày có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Những lợi ích này bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường.

Một ví dụ về “một lượng nhỏ” rượu là từ một đến hai ly rượu vang đỏ nặng 3,4 ounce, các tác giả của nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu cho thấy trên toàn cầu, nam giới uống nhiều rượu có hại hơn phụ nữ, với các nhà nghiên cứu cho biết rằng trong số những người tiêu thụ một lượng rượu có hại vào năm 2020, 77% là nam giới.

“Thông điệp của chúng tôi rất đơn giản: Những người trẻ tuổi không nên uống rượu, nhưng những người lớn tuổi có thể hưởng lợi từ việc uống một lượng nhỏ,” Tiến sĩ Emmanuela Gakidou, giáo sư khoa học đo lường sức khỏe tại Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe của Đại học Washington, cho biết trong một bản tin tức.

Tuy nhiên, cô thừa nhận rằng điều này “có thể không thực tế”, nhưng nói thêm rằng điều quan trọng là mọi người phải đưa ra quyết định sáng suốt về tác động của rượu đối với sức khỏe của họ.

Nghiên cứu lặp lại những phát hiện từ một số nghiên cứu trước đó cho thấy không có mức tiêu thụ rượu an toàn.

Năm ngoái, một nghiên cứu của Đại học Oxford với hơn 25.000 người đã phát hiện ra rằng “không có liều lượng rượu nào an toàn” đối với sức khỏe của não bộ.

Trong khi đó, một nghiên cứu của Ailen được công bố vào tháng 5 kết luận rằng rượu có thể gây ra những rủi ro lớn hơn cho tim mạch so với suy nghĩ trước đây, với một trong những tác giả kêu gọi mọi người hạn chế tiêu thụ hàng tuần dưới một chai rượu vang hoặc ba lon rưỡi bia.

Nguồn: fortune

Đối tác của chúng tôi

Liên hệ bán hàng
lên đầu trang