Tin tức

ĐỪNG ĐỂ THẾ HỆ Z PHẢI ĐỐI MẶT VỚI VẤN NẠN “Ô NHIỄM TRẮNG”

Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đáng báo động.Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đáng báo động.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên & Môi trường thì mỗi năm, Việt Nam thải ra môi trường 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có 0,28 triệu – 0,73 triệu tấn thải ra biển (tức là chiếm khoảng 6% tổng rác thải nhựa ra biển của toàn thế giới).

Đơn cử như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và nilon. Trong đó, cứ 4.000 – 5.000 tấn rác thải mỗi ngày thì đã có 7% – 8% là rác thải nhựa, nilon.

Với thực trạng xả rác thải nhựa như vậy, chẳng mấy chốc Việt Nam sẽ chìm trong biển rác nhựa và phải đối mặt với vấn nạn “ô nhiễm trắng” trầm trọng.

Ống hút nhựa, ly nhựa sẽ phân hủy sau 100 năm – 500 năm.

Việc xử lý, tái chế rác thải nhựa ở Việt Nam còn nhiều yếu kém, lạc hậu và có nhiều hạn chế khi có đến 90% rác thải nhựa được xử lý theo cách chôn, lấp, đốt và chỉ có 10% còn lại là được tái chế (Theo ông Đặng Huy Đông – Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trong khi việc xử lý theo cách chôn, lấp, đốt có rất nhiều nhược điểm, gây hại cho môi trường, con người.

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức kêu gọi và hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa bằng rất nhiều cách như:

  • Đẩy mạnh khâu tuyên truyền và thuyết phục người dân hạn chế dùng đồ nhựa, đặc biệt là đồ nhựa một lần.
  • Khuyến khích sử dụng đồ dùng nhiều lần, đồ có nguồn gốc thiên nhiên như tre, sậy, lá chuối thay thế cho đồ nhựa.
  • Kêu gọi người dân vứt rác đúng nơi quy định, chủ động phân loại rác ngay từ nguồn.
  • Phát động phong trào kêu gọi người dân chung tay dọn rác.
  • Sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế cho nhựa.

Trong đó, Công ty CP Dịch vụ Viễn thông và In Bưu Điện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất ra các sản phẩm thân thiện môi trường ở Việt Nam. Với định hướng phát triển này, Công ty CP Dịch vụ Viễn thông và In Bưu Điện đã tập trung nghiên cứu và phát triển thành công nhãn hiệu EcoStraws – Sản phẩm Ống Hút Giấy phân hủy hoàn toàn, thân thiện với sức khỏe người dùng và cả môi trường.

Ống hút giấy Eco Straws được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, khép kín với nguyên liệu 100% tự nhiên:

  • Giấy Kraft sinh học có nguồn gốc từ tinh bột định lượng 120gms và 60 gms.
  • Mực in và keo dán có nguồn gốc từ đậu nành.

Sản phẩm Ống hút Giấy EcoStraws của Công ty CP Dịch vụ Viễn thông và In Bưu Điện có nguồn gốc từ giấy có thể tái chế và được in bằng mực thực phẩm được FDA phê chuẩn, đây là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho ống hút nhựa. Chúng tôi có đầy đủ các loại kích cỡ, màu sắc, hoa văn để đáp ứng nhu cầu của bạn. thời gian phân hủy sinh học ngắn chỉ 6 tuần đến 3 tháng trong môi trường chôn lấp thông thường hoặc ủ công nghiệp. Khi phân hủy chúng sẽ cho ra khí CO2, nước và mùn, đảm bảo thân thiện với môi trường.

Hãy sử dụng Ống hút giấy Eco Straws ngay hôm nay để cùng chung bảo vệ môi trường!

Đối tác của chúng tôi

Liên hệ bán hàng
lên đầu trang