Tin tức

Thái Lan tái chế rác thải đại dương

Thái Lan tuyên bố sẽ là quốc gia châu Á đầu tiên tham gia sáng kiến toàn cầu nhằm làm sạch các đại dương xung quanh các điểm nóng du lịch như Bangkok, Koh Samui, Koh Tao và Phuket.


Việc làm sạch đại dương sẽ được tập trung vào các bãi biển nổi tiếng trên khắp đất nước. Hình ảnh của Nhiếp ảnh gia Golf / Ảnh Shutterstock

Làm sạch các Đại dương là một nỗ lực do Tổ chức Ecoalf dẫn đầu. Tổ chức này được các ngư dân địa phương tham gia bằng việc loại bỏ rác thải nhựa ở các vùng ven biển. Sau khi được thu gom, rác thải nhựa sẽ được tái chế thành sợi chỉ để sản xuất ra những tấm vải thân thiện với môi trường, rồi được đem đi dệt thành thành quần áo và phụ kiện.

Dự án kéo dài ba năm được phát động tại Ko Samet, một hòn đảo cách Bangkok 200 km về phía đông nam, nơi được người dân địa phương ưa thích cho các chuyến đi cuối tuần. Các ngư dân và thợ lặn đã vớt lên từ dưới đáy biển và trên khắp các bãi cát, thu thập được 0.7 tấn mảnh vụn nhựa - bao gồm cả chai và lưới đánh cá - chỉ trong năm giờ.

Trong năm thứ hai của dự án, rác thải nhựa sẽ được thu gom và được các công ty địa phương chuyển thành vật liệu tái sử dụng. Hành trình ba năm của dự án nhằm tạo nên một ngành du lịch bền vững sẽ được thúc đẩy tuyên truyền cho cả người dân và khách du lịch. Ông Yuthasak Supasorn, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã biểu dương những nỗ lực ban đầu.

“Dự án tái khẳng định cam kết của TAT trong việc thúc đẩy du lịch có trách nhiệm và vai trò lãnh đạo của nó trong việc thúc đẩy các sáng kiến xanh”, ông nói trong một tuyên bố. “Dự án cũng sẽ giúp đảm bảo Ko Samet vẫn còn nguyên sơ, bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc thu gom rác, bao gồm các thùng đựng rác đặc biệt trên đảo.”


Hình ảnh của Georgette Douwma / Getty Images

Nhiều người hy vọng rằng sự tham gia của Thái Lan vào việc Làm sách các đại dương sẽ khuyến khích nhiều nước khác tại châu Á làm theo. Tổ chức Ecoalf ước tính rằng tám triệu tấn rác thải đã bị đổ xuống các đại dương trên thế giới mỗi năm, với 60% trong số đó có nguồn gốc từ các nước châu Á.

Tây Ban Nha cũng đã tham gia vào dự án này, và trong giai đoạn đầu, các tỉnh Castellón và Alicante đã loại bỏ hơn 60 tấn rác từ các đại dương xung quanh của họ. Từ đó đến nay, 5 tỉnh khác của Tây Ban Nha đã tham gia và có tổng cộng 144 tàu đánh bắt đường biển tham gia làm sạch rác thải đại dương. Tổ chức Ecoalf ước tính cho đến nay họ đã tái chế hơn 70 triệu chai nhựa.
Theo www.lonelyplanet.com


Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty CP DVVT & In Bưu điện - Ống hút giấy EcoStraws
Địa chỉ: 564 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.
Hotline: 1800 5588 50
Email: contact@ecostrawsgreen.com
Website: www.ecostrawsgreen.com
              www.ptp.vn

Đối tác của chúng tôi

Liên hệ bán hàng
lên đầu trang